กีฬานักเรียนสังกัดองค์กรปกครองท้องถิ่นแห่งประเทศไทย รอบคัดเลือก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สาธรเกมส์ 21 - 30 ตุลาคม 2562
ขอเชิญร่วมชม เชียร์ ให้กำลังใจนักกีฬา เจ้าหน้าที่ ในการแข่งขันกีฬานักเรียนสังกัดองค์กรปกครองท้องถิ่นแห่งประเทศไทย รอบคัดเลือก ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ "สาธรเกมส์" 21 - 30 ต.ค. 2562
คู่มือการแข่งขัน "สาธรเกมส์"

คู่มือผู้เข้าร่วมการแข่งขัน "สาธรเกมส์"ID LINE : @815ccrmd


Untitled Document

อบจ.นครราชสีมา จัดการประชุมและจับสลากแบ่งสายการแข่งขันกีฬา
อบจ.นครราชสีมา  จัดการประชุมและจับสลากแบ่งสายการแข่งขันกีฬา "สาธรเกมส์"
วันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2562
 
          วันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2562 องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา  จัดการประชุมและจับสลากแบ่งสายการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย  ครั้งที่ 37 รอบคัดเลือก  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  ตามที่ อบจ.นครราชสีมา  ได้รับมอบหมายให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน  ระหว่างวันที่ 21 - 30 ตุลาคม 2562  โดยได้รับความสนใจจากสื่อมวลชน  ผู้สนใจ  ร่วมสังเกตการณ์  และร่วมทำข่าวอย่างคับคั่ง
          ในการประชุมครั้งนี้  ได้รับเกียรติจากนายจรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธี และกล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ คณะเจ้าหน้าที่ นักกีฬา พร้อมเน้นย้ำการเป็นเจ้าภาพที่ดีในการต้อนรับพันธมิตร ท้องถิ่นภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่จะเดินทางเข้ามายังจังหวัดนครราชสีมา  จากนั้น ร้อยตรีหญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายก อบจ.นครราชสีมา ในฐานะประธานจัดการแข่งขันฯ ชี้แจงนโยบายการจัดการแข่งขันกีฬา พร้อมกับสรุปความพร้อมในด้านต่างๆ และ นายทนงค์ เขียวแก้ว ตัวแทนศูนย์ประสานงานการจัดการแข่งขันฯ กล่าวถึงความเป็นมาของการแข่งขันกีฬาฯ “สาธรเกมส์” รวมถึงพิธีเปิด – ปิด การแข่งขันกีฬา กำหนดการแข่งขัน สถานที่แข่งขัน ที่พักนักกีฬา และการอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ ระหว่างการจัดการแข่งขันทั้ง 10 วัน
          ร.ต.หญิง ระนองรักษ์ฯ นายก อบจ.นครราชสีมา กล่าวว่า กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น มอบหมายให้ อบจ.นครราชสีมา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาฯ ระหว่างวันที่ 21 – 30 ตุลาคม 2562 นี้ ณ สนามกีฬาในพื้นที่ จ.นครราชสีมา โดยกำหนดจัดพิธีเปิดการแข่งขันในวันที่ 21 ตุลาคม 2562 และ พิธีปิดในวันที่ 30 ตุลาคม 2562 เวลา ณ อาคารชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ซึ่ง อบจ.นครราชสีมา มีความก้าวหน้าในการดำเนินการสำหรับการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นด้าน การจัดการแข่งขัน, สนามแข่งขัน อาทิ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ สนามมหาวิทยาเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน สนามห้างคลังพลาซ่าจอมสุรางค์ ห้างเซ็นทรัลพลาซานครราชสีมา, ด้านที่พัก ได้รับความอนุเคราะห์จากโรงเรียนในสังกัด สพป.นครราชสีมา เขต1 สพม. 31 ศูนย์ฝึกตำรวจภูธรภาค 3 เทศบาลนครนครราชสีมา กองทัพภาคที่ 2 (ค่ายสุรนารี) กองบิน 1 (นครราชสีมา) กองทัพอากาศ เพื่อรองรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ทั้ง 79 อปท. จาก 20 จังหวัด กว่า 15,000 คน
อย่างไรก็ตาม ตนขอประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และประชาชนทั่วไป ได้ร่วมชม ร่วมเชียร์และให้กำลังใจนักกีฬา เพื่อเฟ้นหาตัวแทนนักกีฬา นักกรีฑา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬานักเรียนฯ รอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ ครั้งที่ 37 "นครระยองเกมส์" ระหว่างวันที่ 6 - 15 ธันวาคม 2562 ต่อไป
          ภาคบ่าย เป็นการจับสลากแบ่งสาย จำนวน 11 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา, เทเบิลเทนนิส, วอลเล่ย์บอล, ฟุตบอล, เซปักตะกร้อ, วอลเล่ย์บอลชายหาด, ฟุตซอล, เปตอง / เปตอง ประเภท ชู๊ตติ้ง, แบดมินตัน, หมากรุกไทย และหมากฮอส แบ่งการแข่งขันออกเป็นรุ่นอายุ 12 ปี , 14 ปี , 16 ปี และ 18 ปี (ชาย-หญิง) รวมถึงการชี้แจงเรื่องระเบียบ กติกาการแข่งขัน ที่ได้นำหลักเกณฑ์และกติกาการแข่งขันกีฬาระดับสากล ซึ่งมีความเป็นกลาง และยุติธรรม เป็นไปตามกติกาการแข่งขันในแต่ละชนิดกีฬาด้วย
 
ประกาศเมื่อ :  2562-10-06 09:39:02    | โดย : นายกิตติภูมิ ขำเทศเจริญ | ฝ่ายประมวลผล